Các chất dinh dưỡng trong tỏi đen

0

Sản phẩm tỏi đen mới được biết đến ở Việt Nam trong một vài năm gần đây. Do đó, khá nhiều người tiêu dùng còn chưa nắm rõ dược tỏi đen là gì? Các chất dinh dưỡng trong tỏi đen có tác dụng gì với sức khỏe.

Các chất dinh dưỡng trong tỏi đen

Sau quá trình lên men, tỏi đen chứa rất nhiều hợp chất mà tỏi thông thường không có. Các hợp chất axit amin trong tỏi đen cao gấp nhiều lần so với tỏi thông thường.

S-allyl cysteine (SAC) và S-allyl-mercapto-cysteine (SAMC) mà không có trong tỏi sống sẽ được tạo ra thông qua quá trình lên men làm già. SAC là một loại hợp chất lưu huỳnh hòa tan trong nước có thể được hấp thụ qua ăn uống. Các thí nghiệm trên chuột trong phòng thí nghiệm cho thấy nồng độ trong huyết tương của SAC trong gan, thận và phổi đạt tới đỉnh cao chỉ sau 15 ~ 30 phút. Ngoài ra, nó cũng đã được chứng minh rằng SAC có thể tạo ra hiệu quả chống oxy hóa, ngăn ngừa thiệt hại cho các tế bào gan, ngăn ngừa bệnh ung thư cũng như ức chế sự tăng sinh của các tế bào ung thư, vv

cac chat dinh duong trong toi den

Garlicin vs S-allyl cysteine (SAC) và S-allyl-mercapto-cysteine (SAMC). Các thành phần tích cực trong tỏi đã tạo mùi độc đáo khi các tế bào của tỏi sống bị phá vỡ – garlicin (còn gọi là Allysin) đã được phát hiện ra. Garlicin là một loại hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi, và cực kỳ ổn định. Nó không thể phát hiện ra được trong huyết tương, ngay cả sau khi dùng tỏi sống. Do các tác dụng dược lý và các đặc tính của garlicin, ý tưởng về phát triển hơn nữa hợp chất này được tạo ra.

Sau khi quá trình lên men, khả năng chống oxy hóa của tỏi đen sẽ tăng đáng ngạc nhiên, khả năng tan trong nước tăng 8,7 lần và tăng 79,0 lần trong khả năng hòa tan li-pit.

Công dụng của tỏi đen

  • – Có tác dụng giảm mỡ máu, loại bỏ các cholesteron có hại, ngăn ngừa bệnh huyết áp và tim mạch.
  • – Giúp ổn định đường huyết, thúc đẩy tái tạo tế bào insulin, giúp ngăn ngừa vài điều trị hiệu quả bệnh tiểu đường.
  • – Có tác dụng ức chế các tế bào ung thư, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư.
  • – Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, bảo vệ hệ tiêu hóa.
  • – Bảo vệ chức năng gan.

cac chat dinh duong trong toi den 1

Để biết thêm về công dụng của tỏi đen vui lòng truy cập: http://toikimcuong.vn hoặc liên hệ hotline: 1900 1756 để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Share.

About Author

Leave A Reply


5 × nine =