Cách lên men tỏi đen bằng lò nướng

0

Toidensapa.com xin chia sẻ cách lên men tỏi đen bằng lò nướng cho các bà nội trợ đảm đang.

Nguyên liệu làm tỏi đen

– Tỏi đen: lựa chọn tỏi ta, tỏi tía hoặc tỏi Lý Sơn, tỏi Phan Rang

– Lò nướng

– Khuôn nướng

– Giấy bạc

ccach len men toi den bang lo nuong

Cách lên men tỏi đen bằng lò nướng

Bước 1. Cho tỏi vào dụng cụ chứa (lưu ý là dụng cụ đó phải an toàn khi bỏ vào lò nướng, ví dụ khuôn hoặc khay nhôm chẳng hạn).

Bước 2. Quấn thật kỹ miếng giấy nhôm bao bọc tỏi và khuôn lại. Đảm bảo cho không có bất kỳ sự ô nhiễm nào từ bên ngoài vào cũng như để ngăn mùi tỏi thoát ra ngoài.

Bước 3. Đặt tất cả vào trong lò nướng và đặt nhiệt độ khoảng 140oF. Nếu bạn không muốn dùng lò nướng trong một thời gian dài hoặc bạn không có lò nướng, bạn cũng có thể sử dụng một nồi cơm điện và để ở chế độ “keep warm”, chỉ cần chắc chắn rằng nhiệt độ duy trì ở mức khoảng 130 đến 150oF và duy trì trong thời gian dài là được. Xem thêm: cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện

Bước 4. Quá trình lên men kết thúc sau thời gian 40 ngày. Trên thực tế quá trình này có thể dừng ở 10 ngày và có thể sử dụng được sản phẩm. Tuy nhiên để quá trình sinh hóa diễn ra một cách hoàn thiện nhất thì cần tới 40 ngày. Sản phẩm lúc này có màu đen, vị ngọt dịu và mùi thơm nhẹ. Cấu trúc dẻo dẻo như bạn đang ăn kẹo dẻo vậy – đây chính là tỏi đen!

Việc lên men thủ công thường không kiểm soát được chất lượng tỏi, dễ dẫn đến những nguy hiểm như cháy nổ, chập điện. Do đó, bạn có thể lựa chọn mua tỏi đen với rất nhiều sản phẩm trên thị trường hiện nay.

toi den dong a

Tỏi đen Đông Á là sản phẩm tỏi đen Việt Nhật hiện đang được người tiêu dùng đánh giá cao, Tỏi được sản xuất tại nhà máy của công ty Dược Phẩm Đông Á, theo công nghệ sản xuất tỏi đen độc quyền từ Nhật Bản, tuân thủ các điều kiện khắc khe về nhiệt độ, độ ẩm trong suốt quá trình lên men.

Để biết thêm thông tin chi tiết về tỏi đen, vui lòng truy cập Toikimcuong.vn hoặc liên hệ hotline: 1900 1756 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Share.

About Author

Leave A Reply


− four = 1