Chữa bệnh tiểu đường bằng cây lược vàng

0

Hiện nay, nhiều người kháo nhau rằng cây lược vàng có thể chữa được bách bệnh trong đó có tác dụng chữa tiểu đường rất hiệu quả. Vậy thực sự loại cây này tốt như mọi người vẫn tưởng?

Tác dụng của cây lược vàng với sức khỏe con người

Cây lược vàng có nguồn gốc từ Mexico, là loại cây thuộc họ thài lài, có lá dài nhiều tầng thân bò dạng dây, mặt trên của lá nhẵn bóng và hơi đậm so với mặt dưới. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy cây lược vàng chứa các chất có hoạt tính sinh học như karoten, steroid, khoáng tố vi lượng tốt cho sức khỏe con người. Những hoạt chất này có tác dụng kháng viêm, hoạt huyết, chữa vết bỏng, vết bầm tím.

cay luoc vang chua tieu duong

Tại Việt Nam chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng tỏ cây lược vàng có thể chữa bách bệnh mà theo kinh nghiệm truyền lại từ khoảng 5-7 năm nay với việc sử dụng lá, thân cây lược vàng chữa viêm hô hấp, ung bướu, viêm đường tiết niệu, viêm khớp, tim mạch, đau lưng, chữa bệnh tiểu đường…

Vậy cây lược vàng có chữa tiểu đường được không?

Mặc dù, hiện nay chưa có công trình khoa học nào khẳng định cây lược vàng có thể chữa tiểu đường được nhưng có không ít bệnh nhân đái đường type 2 có kết quả hạ đường huyết tốt khi sử dụng hai bài thuốc sau:

Bài 1: Ăn lá lược vàng

– Lá lược vàng: 6 lá

Cách làm:

– Chia 6 lá lược vàng trong 3 lần sử dụng/ ngày. Sau đó, rửa sạch và nhai ăn hoặc giã ra lấy nước uống hàng ngày.

– Lưu ý, nhai trước bữa ăn khoảng 30 phút. Sử dụng liên tục trong 2 tuần rồi ngưng sử dụng 1 tuần rồi lại dùng tiếp có tác dụng hạ đường huyết hiệu quả.

Bài 2: Dùng thân hoặc lá cây lược vàng ngâm rượu

Cho lá cây, thân cây lược vàng rửa sạch sau đó thái mỏng, ngâm rượu sau chừng 1 tháng khi rượu đổi màu như màu rượu vang thì uống trước bữa ăn 30 phút.

Chú ý: Sử dụng khoảng 100ml rượu lược vàng/ bữa ăn trong 2 tuần liên tục sau đó nghỉ 1 tuần rồi tiếp tục sử dụng có tác dụng chữa đái đường hiệu quả.

cay luoc vang chua tieu duong

3 lưu ý khi sử dụng cây lược vàng chữa tiểu đường

Theo Viện Dược liệu Trung ương, cây lược vàng sau khi thử nghiệm trên chuột có hiện tượng:

– Tác dụng kháng khuẩn thấp

– Không có tác dụng chống viêm

– Độc cấp tính cao nếu sử dụng lâu dài sẽ dẫn tới dị ứng, phát ban và gây sưng

Do đó, khi sử dụng cây lược vàng chữa tiểu đường cần có sự tư vấn của các bác sỹ chuyên khoa để biết các dùng đúng liều lượng, đúng cách để cho kết quả tốt và không gây phản ứng phụ.

Xem thêm: Thực phẩm chức năng cho người tiểu đường

Share.

About Author

Leave A Reply


7 + eight =