Có nên làm tỏi đen tại nhà

0

Có nên làm tỏi đen tại nhà hay không? Tỏi đen tự làm có giá trị dinh dưỡng như với các sản phẩm tỏi đen bán trên thị trường? Khi làm tỏi đen cần lưu ý những gì?

Làm tỏi đen tại nhà – nên hay không?

Theo TS Dương – Học viện Quân Y, thì điểm khác biệt giữa tỏi đen được lên men theo theo quy trình công nghệ tốn nhiều năm nghiên cứu và tỏi đen tự làm tại nhà đó chính là hàm lượng các axit amin. Không phải cứ tỏi trắng đem đi lên men thành tỏi đen là xuất hiện các hoạt chất quý, mà quan trọng là trong quá trình lên men tỏi đen phải kiểm soát chặt chẽ các điều kiện như nhiệt độ, độ ẩm, thời gian, v.v…đặc biệt là trong 20 ngày đầu của quá trình lên men.

cach tu lam toi den

Thực tế thì các bạn hoàn toàn có thể tự làm tỏi đen tại nhà. Thành phẩm tỏi đen sau khi lên men sẽ có màu đen đặc trưng tuy nhiên tỏi đen làm tại nhà sẽ có một số hạn chế và rủi ro dưới đây:
– Chất lượng tỏi đen không đồng đều
– Mùi vị của tỏi đen tự làm tại nhà cũng không ngon ngọt, dẻo bùi như tỏi đen sản xuất theo quy trình công nghệ. Tỏi đen tự làm tại nhà thường có vị đắng và mùi nồng, bóc ướt và dính tay
Cách lên men tỏi đen bằng nồi cơm điện, mùi tỏi có thể lan tỏa khắp phòng hoặc căn nhà của bạn
– Khi làm tỏi đen tại nhà: hàm lượng dinh dưỡng có trong tỏi đen thường không ổn định bởi vậy mà tác động không nhỏ tới công dụng của tỏi đen
– Cách làm tỏi đen tại nhà cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro như cháy nổ, chập nguồn điện, hư hại vật dụng lên men (nồi cơm điện,v.v…) bởi phải hoạt động liên tục trong thời gian kéo dài. Do đó khi tự làm tỏi đen tại nhà các bạn cần hết sức chú ý và theo dõi thường xuyên để đảm bảo không xảy ra rủi ro đáng tiếc nào.
– Quá trình lên men tỏi đen bằng nồi cơm điện nhiệt độ thường được kiểm soát một cách đồng nhất có thể khiến quá trình phản ứng hóa học liên kết các đơn chất đang được hình thành như kháng sinh allicin bị phá vỡ, các thành phần hữu cơ bị đốt cháy trở thành hợp chất dioxit carbon độc hại. Từ đó sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng

Tỏi đen – tỏi kim cương Đông Á

Tỏi kim cương Đông Á hay tên thường gọi là Tỏi đen Đông Á do công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Đông Á sản xuất và phân phối. Sản xuất theo dây chuyền và công nghệ của Nhật Bản là một trong số những điểm mấu chốt quyết định nên sự khác biệt về chất lượng giữa củ tỏi đen Đông Á với các sản phẩm tỏi đen khác đang được lưu hành trên thị trường.

toi den dong a

Tỏi kim cương – Tỏi đen Đông Á được sản xuất từ nguyên liệu Tỏi tươi, bảo quản trong kho lạnh theo đúng yêu cầu của nhà cung ứng nhằm đảm bảo ổn định được các hoạt chất tự nhiên quý giá.

Nguyên liệu đủ tiêu chuẩn sau đó được lên men tự nhiên theo đúng quy trình công nghệ được chuyển giao độc quyền dưới sự giám sát của chuyên gia đến từ Công ty NAGAMINE – Nhật Bản. Việc chuyển giao công nghệ được xác nhận bởi Sở Khoa học và Công nghệ thông qua Giấy chứng nhận đăng ký hợp đồng chuyển giao công nghệ số 08/2014/HĐCGCN-SKHCN ngày 10 tháng 10 năm 2014. Quá trình sản xuất từ khâu lựa chọn nguyên liệu, lên men, kiểm nghiệm, bảo quản, … được thực hiện với sự chuẩn xác, công phu, tỉ mỉ đến từng chi tiết như việc chế tác kim cương với sự cẩn trọng của người Nhật tạo ra sản phẩm Tỏi kim cương – Tỏi đen Đông Á với chất lượng vượt trội so với các sản phẩm tỏi đen đang được lưu hành tại Việt Nam.

Để biết thêm chi tiết và mua tỏi đen – tỏi kim cương Đông Á, vui lòng truy cập website chính thức: Toikimcuong.vn hoặc liên hệ hotline: 1900 1756 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Share.

About Author

Leave A Reply


nine − = 1