Giảm mỡ máu với thực phẩm màu tím

0

Ít người biết nhóm thực phẩm có màu tím tự nhiên là các thực phẩm giảm mỡ máu hiệu quả mà bạn cần bổ sung trong chế độ dinh dưỡng của mình

Bắp cải tím – giảm mỡ máu, chống lão hóa

Bắp cải tím theo các nhà khoa học đã nghiên cứu thì nó không chứa protein, ít năng lượng nhưng giàu chất xơ, vitamin A, K và vitamin C. Ăn bắp cải tím hàng ngày khiến bạn đủ năng lượng mà không lo tăng cân. Bên cạnh đó, bắp cải tím chứa chất anthocyanin giúp giảm nguy cơ bị mắc bệnh tiểu đường, tim mạch và ung thư. Trong bắp cải tím còn chứa chất oxy hóa cao, chất này giúp da đàn hồi tốt và mịn màng. Xem thêm: Thực phẩm chức năng chống lão hóa

bap cai tim thuc pham chong lao hoa

Khoai mỡ tím – giảm cân, kiểm soát đường huyết

Khoai mỡ giúp kiểm soát được đường huyết trong máu và trọng lượng cơ thể nhờ chứa nhiều chất xơ. Lượng đường tự nhiên chứa trong khoai mỡ khi vào cơ thể sẽ tiêu hóa ở tốc độ chậm giúp chúng ta cảm thấy no lâu hơn. Hàm lượng chất xơ trong khoai mỡ có lợi cho quá trình tiêu hóa, góp phần giảm cân nhanh.

Xem thêm: Thực phẩm chức năng chữa tiểu đường

Cà tím – tiêu thụ lượng mỡ dư

Cà tím có khả năng sinh nhiệt kém, kèm với chất xơ giúp giảm hấp thu chất béo, tiêu thụ lượng mỡ dự trữ góp phần giảm cân nhanh, đẩy lùi cân nặng cho bạn. Bạn có thể thỏa mái ăn cà tím mà không lo tăng cân.

Nho tím – ngừa tăng cân

Insulin trong quả nho giúp chuyển hóa đường thành một hàm lượng thấp, đây là cơ chế giảm cân nhanh cho vùng bụng mà hầu như không có loại thực phẩm nào sánh cùng nho tím được. Vỏ nho có chứa chất tanin và dầu, còn trong hạt nho có hợp chất tanin, phlobaphene, lecithin, cellulose, axit hữu cơ, vani và dầu béo. Đây đều là những chất dinh dưỡng cần thiết có tác dụng giảm béo bụng một cách tự nhiên.

Share.

About Author

Leave A Reply


− five = 4