Giảm nguy cơ bệnh tiểu đường tuyp 2 với cà phê

0

Một nghiên cứu mới ở Mỹ cho thấy, uống nhiều cà phê có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuyp 2.

TS. Frank Hu và TS. Shilpa Bhupathiraju, thuộc Bộ môn Dinh dưỡng cho biết, những phát hiện này chỉ áp dụng cho cà phê có chứa caffein và không có đường.

Nghiên cứu được thực hiện trên 123.000 người trong 4 năm cho thấy, những người uống nhiều hơn 1 ly cà phê mỗi ngày làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2 tới 11% . Tuy nhiên, những người uống ít hơn 1 tách cà phê mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn 17% trong bốn năm tiếp theo.

ca phe giam nguy co mac benh tieu duong tuyp 2 1

Các nhà nghiên cứu cho biết, những phát hiện này chỉ áp dụng cho cà phê có chứa caffein. Cà phê không chứa caffein và trà chứa caffeine không có tác dụng thay đổi nguy cơ bệnh tiểu đường tuýp 2.

Nghiên cứu này được công bố trên Tạp chí Diabetologa – Tạp chí của Hiệp hội Châu Âu về nghiên cứu bệnh tiểu đường.

ca phe giam nguy co mac benh tieu duong tuyp 2 1

Tuy nhiên, theo TS. Spyros Mezitis, làm việc tại bệnh viện Lenox Hill ở thành phố New York, nhược điểm của nghiên cứu này là sử dụng dữ liệu của những người tham gia, nhưng tất cả dữ liệu đó đều do bệnh nhân tự báo cáo nên sẽ khó để kiểm soát độ chính xác của những thông tin mà họ cung cấp. Hơn nữa, giảm cân và tập thể dục là cách hiệu quả hơn để giảm nguy cơ bệnh tiểu đường so với uống cà phê.

Share.

About Author

Leave A Reply


eight + = 15