Hướng dẫn cách bảo quản tỏi ngâm mật ong

0
Tìm hiểu tác dụng của tỏi ngâm mật ong, cách bảo quản tỏi ngâm mật ong – bài thuốc dân gian có mặt trong nhiều gia đình Việt.

Tác dụng tuyệt vời của tỏi ngâm mật ong

Tỏi ngâm mật ong là bài thuốc cổ truyền chữa các loại bệnh về đường hô hấp như viêm họng, ho khan, ho có đờm,…và có tác dụng hiệu quả đối với hệ tiêu hóa, đặc biệt trong chữa trị bệnh đau dạ dày và tái tạo làn da bị tổn thương do mụn. Là loại thực phẩm có thể dự trữ lâu dài theo thời gian, do đó người dùng cần am hiểu về đặc tính của loại thực phẩm này và có phương pháp bảo quản đúng cách để mật ong và tỏi phát huy hết tác dụng.

Các bảo quản tỏi ngâm mật ong

Ở nhiệt độ ổn định trong môi trường kín, mùi hắc của tỏi cũng được giảm bớt và các phần tử dưỡng chất trong mật ong xuyên sâu vào khé tỏi, nhờ đó vị cay và mùi hắc của tỏi biến mất sau khi ngâm 3 tuần và hương vị dễ ăn hơn so với tỏi tươi.

Ở giai đoạn tỏi ngâm mật ong mất mùi hắc là thời điểm chúng ta bắt đầu bảo quản và duy trì chất lượng sản phẩm. Nhằm hạn chế các vi sinh vật có hại từ không khí tác dụng và phá vỡ cấu trúc của thành phần dưỡng chất trong tỏi và mật ong thì việc đậy nắp bình kín là giải pháp bảo quản sản phẩm lâu dài và tốt nhất.

toi ngam mat ong

Bảo quản tỏi ngâm mật ong trong tủ lạnh

Bên cạnh bảo quản tỏi ngâm mật ong trong bình kín thì giữ hỗn hợp này ở môi trường lạnh cũng được xem là một cách bảo quản tốt cho tỏi ngâm mật ong nhưng chỉ mang tính tạm thời. Bảo quản thực phẩm trong môi trường lạnh có tác dụng giữ được độ tươi mát của sản phẩm.

Đối với tỏi ngâm mật ong thì tủ lạnh chưa hẳn là môi trường tốt nhất để bảo vệ nguồn thực phẩm lâu dài và duy trì được công dụng tốt. Nếu muốn tăng vị tươi mát của tỏi ngâm mật ong thì bạn hãy lấy một ít tép tỏi từ bình lớn cho vào chén nhỏ và để trong tủ lạnh. Sau vài giờ hoặc vài ba ngày sau thì những tép tỏi này vẫn giữ nguyên chất và đảm bảo an toàn cho người dùng.

Chính vì vậy, chúng ta không nên bảo quản tỏi ngâm mật ong lâu trong tủ lạnh với số lượng lớn. Và nên giữ nguồn thực phẩm ở nhiệt độ khoảng 20-250C, ở môi trường thoáng mát và tránh tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp của môi trường thì bạn có thể bảo quản tỏi ngâm mật ong lâu hơn.

Không chỉ có công dụng tuyệt vời khi kết hợp với mật ong, tỏi kết hợp với rượu cũng là bài thuốc dân gian giúp điều trị nhiều bệnh lý hiệu quả. Xem thêm: Công dụng của tỏi ngâm rượu. và Công dụng của tỏi đen

Share.

About Author

Leave A Reply


× six = 30