Hướng dẫn làm tỏi đen ngâm rượu đúng cách

0

Tác dụng của rượu tỏi đã được được biết đến từ xa xưa. Hiện nay, thay vì sử dụng rượu tỏi thông thường nhiều người sử dụng tỏi đen ngâm rượu thay vì rượu tỏi thông thường để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.

Tác dụng của rượu tỏi đen

Tác dụng của rượu tỏi đã được biết đến từ trước đến nay như sử dụng rượu tỏi chữa viêm xoang, các bệnh lý về xương khớp, tim mạch, bệnh  đường hô hấp và tiêu hóa,…

Tỏi đen

Tỏi đen – Tỏi Kim Cương Đông Á

Tuy nhiên, rượu tỏi có nhược điểm là gây kích ứng dạ dày, gây nóng khi sử dụng có thể gây dị ứng và nổi mẩn ở một số người.

Hiện nay, để tăng cường hiệu quả của rượu tỏi và giảm đi những khó chịu mà rượu tỏi mang lại, nhiều người đã sử dụng tỏi đen ngâm rượu thay vì tỏi trắng thông thường. (Xem thêm: Tỏi đen là gì)

Sử dụng rượu tỏi đen có tác dụng giảm mỡ máu, tăng cường sức đề kháng, bảo vệ tim mạch, phòng chống các bệnh lý về đường hô hấp, chống lão hóa hiệu quả hơn gấp nhiều lần so với tỏi trắng thông thường.

Cách ngâm rượu tỏi đen

Nguyên liệu cần thiết
– 200g tỏi đen.
– 1 đến 1,5 lít rượu trắng (nên dùng rượu quê hoặc rượu nếp) khoảng 45-60 độ
– 1 bình rượu thủy tinh sạch thể tích hợp lý với lượng rượu ngâm.

toi den ngam ruou

Hướng dẫn ngâm tỏi đen

Tỏi đen bóc bỏ lớp vỏ lụa cho sạch, chỉ lấy phần thịt ben trong
Cho hết số tỏi đó vào trong bình sau đó cho rượu vào.
Đậy nắp bình lại để khoảng 2-3 ngày lắc lên 1 lượt để tỏi ngấm đều rượu. Sau 4 ngày đến 1 tuần bạn có thể sử dụng được ngay.

Chú ý: Tỏi đen vì là tỏi thường ngày được lên men ở điều kiện nhiệt độ phù hợp sau 30-45 ngày tạo thành. Nó có màu đen và mềm nhũn, ăn ngọt như ô mai, đặc biệt không còn vị cay của tỏi nhưng vẫn giữ được mùi thơm của tỏi. Do đặc điểm đó của tỏi đen mà thời gian ngâm tỏi đen có thể nói là khá ngắn. Chỉ sau vài ngày đến 1 tuần là bạn có thể sử dụng. Khác với tỏi dùng hằng ngày bạn phải mất thời gian khá lâu để chờ tinh chất của tỏi được tiết ra hết.
Do bề ngoài màu đen của tỏi nên sau vài ngày bạn có thể thấy rượu biến thành màu đen do các tinh chất trong tỏi được tiết ra gần hết, lúc này các tép tỏi bắt đầu chuyển dần thành màu trắng xám. Sau khi dùng bạn

Để biết thêm chi tiết về công dụng tỏi đen và mua tỏi đen, vui lòng truy cập website: Toikimcuong.vn hoặc liên hệ hotline: 1900 1756 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Share.

About Author

Leave A Reply


six + 5 =