Nghiên cứu về công dụng của tỏi đen Lý Sơn

0

Nhằm nâng cao giá trị của các sản phẩm tỏi Việt Nam, mới đây nhóm nghiên cứu của Học viện Quân Y đã nghiên cứu thành công cách lên men tỏi đen và công dụng của tỏi đen Lý Sơn.

Nghiên cứu cách lên men tỏi đen Lý Sơn

Nhóm nghiên cứu ở học viện Quân y do TS Vũ Bình Dương làm chủ nhiệm vừa thực hiện thành công đề tài “Nghiên cứu lên men tạo tỏi đen từ tỏi Lý Sơn và đánh giá tác dụng sinh học của sản phẩm tạo ra”, nhằm tăng giá trị ứng dụng thương mại của tỏi đen, góp phần chăm sóc sức khoẻ cộng đồng và giúp người trồng tỏi nhận được thu nhập xứng đáng như nông dân Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore… khi tỏi đen được sử dụng phổ biến như thực phẩm bổ dưỡng.

toi den ly son

TS Vũ Bình Dương cho biết, một số nghiên cứu gần đây phát hiện thêm nhiều công dụng của tỏi đen như ức chế, tiêu diệt tế bào ung thư, hạ huyết áp, giảm cholesterol máu, phòng ngừa truỵ tim mạch, ức chế sự phát triển của vi sinh vật gây bệnh… “Tuy nhiên, nhược điểm cố hữu của tỏi là mùi khó chịu do các hợp chất sulfur gây ra. Để khắc phục nhược điểm này, các nhà khoa học Nhật, Hàn đã lên men tự nhiên tỏi tươi để tạo ra tỏi đen với kết quả thành công mỹ mãn, vừa khắc phục được mùi khó chịu của tỏi, vừa làm tăng tác dụng chống ôxy hoá của tỏi đen lên rất nhiều lần, khiến cho tỏi đen có tác dụng như vị thuốc đặc trị: chống ôxy hoá, chống lão hoá, phòng chống bệnh ung thư, các bệnh nan y…”, TS Dương nói.

Các sản phẩm tỏi đen tại Việt Nam

Hiện nay tại Việt Nam, đã có khá nhiều các cơ sở sản xuất tỏi đen Việt Nam. tuy nhiên quy mô còn nhỏ lẻ, quá trình lên men tỏi đen chưa đáp ứng được các quy định nghiêm ngặt về điều kiện độ ẩm, nhiệt độ.

Với mong muốn mang đến cho người tiêu dùng Việt một sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng cao, công ty Dược Phẩm Đông Á đã tiếp nhận công nghệ sản xuất tỏi đen độc quyền từ Nhật Bản, mở ra hướng đi mới cho ngành công nghiệp dược trong nước trong việc điều trị các bệnh lý mãn tính hiện nay.

Tỏi denĐông Á được lên men trực tiếp từ tỏi tươi, trên dây truyền công nghệ khép kín, đảm bảo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất.

Để biết thêm chi tiết về tỏi đen Đông Á, vui lòng truy cập: http://toikimcuong.vn hoặc liên hệ hotline 1900 1756 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Share.

About Author

Leave A Reply


× three = 3