Nguy hiểm bệnh tiểu đường ở thanh thiếu niên

0

Béo phì, suy thận, suy tim, thị lực suy giảm và trầm cảm là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường ở tuổi thanh thiếu niên. Đây là bệnh lý có ảnh hưởng đến sức khỏe, có thể gây một số biến chứng nghiêm trọng.

Bệnh tiểu đường nguy hiểm như thế nào

Bệnh tiểu đường là một kẻ giết người thầm lặng, nó gây hại cơ thể từ từ và dẫn đến suy một số cơ quan.

Đái tháo đường là một bệnh đe dọa tính mạng, cơ thể sản xuất ít insulin hoặc cơ thể trở nên không hiệu quả để sử dụng insulin.

tieu duong o nguoi tre

Trong số bệnh nhân tiểu đường, thì 70-80% người bị chết do biến chứng tim mạch và các triệu chứng kèm theo. Số người tiểu đường mắc tim mạch và tử vong cao gấp 2-3 lần người bình thường, nữ bệnh tiểu đường thường mắc tim mạch khá sớm và phát triển tương đối nhanh. Trong số bệnh nhân tiểu đường dạng phụ thuộc insulin có đến 50-80% chết do nhiễm độc ure, còn tỷ lệ mù lòa do tiểu đường cao hơn người thường từ 10-23 lần, tủy lệ hoại thư phải cắt cụt tay chân, cao hơn người thường 20 lần. Tỉ lệ người tử vong có nguyên nhân từ bệnh tiểu đường đứng hàng đầu chỉ thấp hơn bệnh tim mạch, mạch máu não và ung thư.

Với những người bị tiểu đường kèm theo huyết áp thì các biến chứng về tim mạch và thận diễn biến càng nhanh nếu không biết cách kiểm soát trị số đường huyết và huyết áp ở mức độ chuẩn. Do đó, việc kiểm tra thường xuyên là hết sức quan trọng.

Bệnh tiểu đường ở thanh thiếu niên

Dưới đây là một vài mối nguy hiểm của bệnh tiểu đường ở thanh thiếu niên.

1. Béo phì

Bệnh tiểu đường không dẫn đến béo phì. Nhưng, là một bệnh nhân của bệnh tiểu đường, bạn có thể cảm thấy yếu ớt, lờ đờ và mệt mỏi. Nếu bạn không tập thể dục thường xuyên, các triệu chứng này có thể tăng lên và không có hoạt động thể chất có nghĩa là tăng cân nhiều hơn.

2. Suy thận

Những thanh thiếu niên mắc bệnh tiểu đường rất dễ bị suy thận. Nếu bạn bị tiểu đường, nó sẽ cản trở công việc lọc của thận và dẫn đến tổn thương thận. Bạn phải rất cẩn thận.

3. Suy tim

Sự lắng đọng của đường huyết trên động mạch bịt kín tim và làm dày các thành động mạch lên. Do đó, nó trở nên khó khăn để bơm máu đến tim và điều này có thể gây suy tim. Nó chắc chắn là một trong những nguy cơ quan trọng của bệnh tiểu đường ở thanh thiếu niên.

tieu duong o nguoi tre

4. Vấn đề thị lực

Khi nói về sự nguy hiểm của bệnh tiểu đường ở thanh thiếu niên, họ không thể tránh điều này. Do bệnh tiểu đường, các mạch máu của võng mạc bị ảnh hưởng. Ngoài ra, còn có nguy cơ bị đục thủy tinh thể và tăng nhãn áp.

5. Trầm cảm

Khi người bị tiểu đường thấy người khác sống một cuộc sống bình thường và vui tươi, còn họ phải tiêu tốn mỗi ngày với thuốc và tiêm thuốc, nó là khá tự nhiên để khiến họ bị trầm cảm. Cha mẹ phải cẩn thận và tham khảo ý kiến ​​từ bác sĩ nếu cần thiết.

Trên đây là một số yếu tố nguy cơ của bệnh tiểu đường ở tuổi vị thành niên. Hãy nhớ rằng, đây chỉ là một căn bệnh và có thể được kiểm soát nếu bạn làm theo một lối sống thích hợp. Thay vì chịu thua nó, hãy chống lại và đánh bại nó, và bạn có thể giành chiến thắng.

Xem thêm: Thực phẩm chức năng chữa tiểu đường

Share.

About Author

Leave A Reply


5 × = thirty