Quy trình công nghệ sản xuất tỏi đen

0

Để tỏi đen có chất lượng đồng đều và giữ được các thành phần dinh dưỡng đáng quý, cần phải tuân thủ quy trình công nghệ sản xuất tỏi đen nghiêm ngặt, từ khâu chọn lựa nguyên liệu, quá trình lên men trong điều kiện nhất định.

Quy trình sản xuất tỏi đen

Nguyên liệu tỏi tươi đạt chuẩn, được lựa chọn khắt khe, đảm bảo tỏi đủ kích thước, thời gian sinh trưởng. Củ tỏi có kích thước đồng đều, nguyên vẹn, không bị dập.
Tỏi được rửa sạch, xử lý và lên men trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm nhất định. (Nhiệt độ và độ ẩm theo quy trình nghiên cứu riêng ứng với tỏi mỗi vùng miền). Thời gian lên men này kéo dài khoảng 3 ÷ 4 tuần, trong thời gian này thường xuyên phải lấy mẫu để kiểm tra chất lượng và tính đồng nhất của sản phẩm.

 quy trinh san xuat toi den

Sau thời gian 3 ÷ 4 tuần, tiến hành dỡ tỏi ra khỏi máy và cho lên dàn làm mát, dùng quạt hoặc máy sấy gió, để đảm bảo độ ẩm và các chất trong tỏi không bị phân huỷ. Thời gian chờ này khoảng 2 ÷ 4 tuần. Trong thời gian này tỏi phải được thường xuyên được kiểm tra chất lượng, theo đúng quy trình kỹ thuật.

quy trinh san xuat toi den

Sau khoảng thời gian trên ( tổng cộng từ 45 ÷ 60 ngày ), một điều kỳ diệu xảy ra là tỏi tươi đã biến thành tỏi đen mà tác dụng và các thành phần dược lý của nó gấp nhiều lần tỏi tươi. Xem thêm: Cách làm tỏi đen tại nhà

Thành phần dinh dưỡng trong tỏi đen

Như vậy Tỏi đen được thực hiện theo một quy trình hoàn toàn tự nhiên ở nhiệt độ cao với độ ẩm chính xác mà cuối cùng từ 45 đến 60 ngày tùy thuộc vào kích thước và chất lượng Tỏi. Màu sắc của tỏi tươi dần dần tối lại và thay đổi từ màu trắng sang màu nâu đến màu nâu sẫm và cuối cùng là màu đen do phản ứng hóa học của đường và các axit amin theo nhiệt độ và độ ẩm hiệu chỉnh. Trong quá trình lên men, thành phần và hương vị của tỏi cũng thay đổi dần dần: mềm và đen, hương vị ngọt ngào và hơi chua giống như trái cây. Không có phụ gia hay chất bảo quản đã được thêm vào trong quá trình lên men, đây là sản phẩm hoàn toàn tự nhiên và rất tốt cho sức khỏe.

toi den dong a

Các hợp chất sulfur hữu cơ, dẫn chất của tetrahydro-ß-carboline được hình thành từ quá trình lên men có hoạt tính mạnh dọn gốc tự do và ức chế quá trình peroxy hóa lipid cao hơn tỏi thường.
Kết quả nghiên cứu còn cho thấy tỏi đen có hiệu lực hóa liệu dự phòng đối với các tác nhân gây ung thư bằng cách ức chế sự nhân lên của tế bào khối u. Ngoài ra, tỏi đen còn có tác dụng điều hòa đường huyết. Như vậy, tỏi đen được tạo ra sau quá trình lên men có các tác dụng sinh học cao hơn hẳn.
Ngoài ra, sau khi lên men tự nhiên, hàm lượng carbohydrate đã tăng từ 28,7% (trong tỏi tươi) lên tới 47,9% (trong tỏi đen), điều này giải thích tại sao tỏi đen có vị ngọt của trái cây.

 Để biết thêm chi tiết về gia toi den, vui lòng truy cập website: Toikimcuong.vn hoặc liên hệ hotline: 1900 1756 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Share.

About Author

Leave A Reply


+ two = 8