Sử dụng tỏi đen chữa viêm xoang như thế nào?

0

Tỏi đen có tác dụng hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa bệnh viêm xoang tái phái do trong tỏi đen có chứa chất kháng sinh tự nhiên mạnh, có thể ức chế nhiều vi khuẩn gây viêm xoang. Dưới đây, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về cách sử dụng tỏi đen chữa viêm xoang.

Tác dụng của tỏi đen đối với bệnh viêm xoang

Đối với người bệnh viêm xoang thì tỏi đen có tác dụng gì?  Theo bác sĩ Hoàng Sầm – Chủ tịch Hội đồng viện Y học bản địa Việt Nam: Sở dĩ nói tỏi đen có tác dụng rất tốt với bệnh viêm xoang là do trong tỏi đen có chứa Allicin, một loại kháng sinh tự nhiên rất mạnh,có thể ức chế nhiều loại vi khuẩn gây viêm xoang như Streptococcus và Haemophilus.

toi den chua viem xoang

Bên cạnh đó, tỏi đen cũng có chứa hàm lượng khoáng chất selenium cao giúp chống oxy hóa manh, làm tăng khả năng bảo vệ ở màng tế bào, từ đó nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể. Theo dõi trên bệnh nhân viêm xoang cho thấy người bệnh được sử dụng tỏi đen đã giảm hẳn hiện tượng viêm sưng ở niêm mạc, dịch đàm cũng loãng hẳn ra chỉ trong một thời gian ngắn”.

Giải đáp thắc mắc cho rằng lượng Allicin trong tỏi đen bị giảm đi do quá trình lên men nên không có tác dụng bằng việc sử dụng tỏi tươi. Bác sĩ Hoàng Cầm khẳng định:  “ Đúng là trong quá trình lên men, lượng Allicin trong tỏi đen có giảm đi do hợp chất surful bị bay hơi, nhưng không có nghĩa là Allicin bị mất đi hẳn bởi hàm lượng Allicin trong tỏi đen vẫn còn tới 20%, bên cạnh đó các thành phần dược chất khác như SAC, Polyphenol và Flavonoid, được tăng lên gấp 6 -14 lần so với tỏi trắng, đây là những chất chống ô xy hóa cực mạnh, giúp kích thích hệ miễn dịch cơ thể sản sinh ra kháng thể tự nhiên, tiêu diệt vi khuẩn và kháng lại bệnh viêm xoang hiệu quả”

Sử dụng tỏi đen hỗ trợ điều trị viêm xoang

Để điều trị viêm xoang, người bệnh cần tuân thủ đơn kê và lời dặn của bác sĩ để điều trị dứt điểm các triệu chứng chính như: Đau đầu, nhức xoang; chảy mũi; nghẹt mũi; ngứa mũi; hắt xì hơi, điếc mũi, hơi thở có mùi hôi…

Bên cạnh đó, người bệnh có thể sử dụng tỏi đen để phục hồi niêm mạc xoang, tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể tiêu diệt tác nhân gây bệnh.

toi den chua viem xoang

Ngoài cách sử dụng tỏi đen trực tiếp ngày 1-2 củ tỏi đen cô đơn hoặc 3-4 tép tỏi đen. Người bệnh có thể sử dụng tỏi đen ngâm mật ong, làm sinh tố tỏi đen,… Xem thêm: Ăn tỏi đen có tác dụng gì

Để biết thêm chi tiết về tỏi đen và địa chỉ bán tỏi đen, vui lòng truy cập website: Toikimcuong.vn hoặc liên hệ hotline: 1900 1756 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Share.

About Author

Leave A Reply


five − 3 =