Tại sao tự làm tỏi đen bị đắng?

0

Nhiều người làm tỏi đen bị đắng khi tự làm tỏi đen tại nhà. Vậy nguyên nhân là do đâu? Làm thế nào để tỏi đen đạt chất lượng tốt nhất

Làm tỏi đen như thế nào?

Quy trình làm tỏi đen bao gồm các bước: lựa chọn tỏi tươi, lên men và bảo quản tỏi sau lên men.

Tỏi tươi lên men phải có chất lượng tốt, củ chắc mẩy, không nảy mầm, kích thước củ tỏi đều nhau. Nhiệt độ và độ ẩm trong suốt quá trình lên men phụ thuốc vào kích thước, chất lượng của từng loại tỏi. Nếu tỏi nhỏ và nhiệt độ quá cao sẽ gây ra tình trạng tỏi bị đắng sau lên men, đổ ẩm lớn là tỏi đen bị ướt.

Thông thường, sử dụng nồi cơm điện lên men tỏi thường ở nhiệt độ 55 đến 65 độ C, trong thời gian từ 40 – 60 ngày.

Sau đó sấy tỏi ở nhiệt độ cao và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.

quy trinh san xuat toi den

Trong quá trình lên men sẽ xảy ra phản ứng chuyển hoá các hợp chất chứa lưu huỳnh như methionin, cystein, methanethiol thành những hợp chất mới chứa lưu huỳnh tan được trong nước như s-allyl-s-cysteine, alliin, isoalliin, methionin, cycloalliin, các dẫn chất của cysteine, dẫn chất tetrahydro-β-carboline. Đây là những hợp chất quan trọng làm tăng tác dụng của sản phẩm tỏi đen thu được. Quy trình lên men tự nhiên cũng làm cho hàm lượng carbohydrate tăng từ 28,7% (trong tỏi tươi) lên tới 47,9% (trong tỏi đen), nhờ đó tỏi đen có vị ngọt của trái cây.

Nhiều nghiên cứu cho thấy các hợp chất sulfur hữu cơ, dẫn chất của Tetrahydro-β-carboline có tác dụng loại bỏ gốc tự do và ức chế quá trình peroxy hoá lipid. Dịch chiết tỏi đen có hiệu lực mạnh kháng lại các tế bào khối u, phòng và hỗ trợ điều trị ung thư. S-allyl-l-cysteine làm giảm sự phát sinh của khối u ruột kết và các tụ điểm ẩn khác thường là những dấu hiệu lâm sàng sớm nhất của ung thư ruột kết.

Hiện nay trên thế giới, tỏi đen được sử dụng khá phổ biến không chỉ làm thức ăn mà còn làm thuốc chống ôxy hoá, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ điều trị ung thư, điều hoà đường huyết. Nước uống giải khát tỏi đen, cao tỏi đen, viên nang tỏi giúp làm giảm mệt mỏi, tăng sức đề kháng, cải thiện xơ vữa động mạch, cao huyết áp, cải thiện chức năng hệ tiêu hoá và đường ruột, phòng chống ung thư, tim mạch, tiểu đường.

Để biết thêm chi tiết về tỏi đen và địa chỉ bán tỏi đen, vui lòng truy cập website: Toikimcuong.vn hoặc liên hệ hotline: 1900 1756 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

dat mua toi den

Share.

About Author

Leave A Reply


4 − = three