Tất tần tật những điều cần biết về tỏi đen

0

Tất tần tật những thông tin bạn cần biết về tỏi đen: Tỏi đen là gì, giá tỏi đen và cách chọn mua tỏi đen chất lượng tốt.

Tỏi đen là gì –  tác dụng của tỏi đen với sức khỏe

Tỏi đen có tên gọi tiếng anh là black garlic là sản phẩm lên men từ tỏi tươi hay còn gọi là tỏi trắng. Tỏi đen có khả năng chống ô xy hóa rất cao và nó thường được tin là có thể kéo dài tuổi xuân. Hàn Quốc là nơi xuất hiện tỏi đen đầu tiên, sau đó người Nhật Bản thấy rõ công dụng của tỏi đen nên đã nghiên cứu thêm và tỏi đen trở thành sản phẩm thương mại phố biến trên thế giới. Các thị trường tại Mỹ, châu Âu rất ưa chuộng sản phẩm có nguồn gốc 100% từ thiên nhiên này. Và giá tỏi đen xuất khẩu sang các nước này cũng cao ngất ngưởng, khoảng 300 – 500 USD/ kg. Giá tỏi đen Nhật Bản có thể lên tới 500 USD/kg. Trung quốc hiện là nước sản xuất và xuất khẩu tỏi đen nhiều nhất thế giới.

cong dung cua toi den

Cách lên men tỏi đen: Tỏi tươi sau khi làm sạch được lên men dài ngày 40 – 60 ngày trong điều kiện khá khắc nghiệt, nhiệt độ và độ ẩm được kiểm soát chặt chẽ, sự lên men tỏi làm các chất trong tỏi tươi được biến đối thành các hoạt chất có lợi hơn nhiều cho sức khỏe: 18 loại axit amin, S-allyl cysteine, diallyl disulfide và diallyl trisulfide là các hoạt chất sinh học quan trọng tốt cho sức khỏe tăng lên,

Hoạt chất S-allyl cysteine là hoạt chất rất có lợi cho cơ thể chống lại bệnh ung thư ( tạp chí British journal of Cancer (năm 1993) của các nhà khoa học thuộc trường đại học Pensylvania ), ngoài ra diallyl disulfide và diallyl trisulfide  tác dụng hạ huyết áp, hạ cholesterol (Công trình nghiên cứu của đại học Geniva, của tiến sĩ R.C.Jain trường đại học Benghzi, của đại học Newyork). Đây là các hoạt chất quan trọng nhất tạo nên tác dụng thần kỳ cho thực phẩm chức năng tỏi đen

Thị trường tỏi đen Việt Nam


 Tỏi đen có ở Việt Nam cách đây khoảng 3 năm, đầu tiên do tiến sĩ Vũ Bình Dương nghiên cứu đề tài về ứng dụng tại Việt Nam. Và được sản xuất thử nghiệm thành công. Sau đó được các trung tâm nghiên cứu, các doanh nghiệp phát triển sản xuất và bán phổ biến rộng rãi trong cả nước, đặc biệt thị trường ở thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) và Hà Nội do được quảng bá rộng về công dụng vượt trội cho sức khỏe nên đã được đón nhận và tiêu thụ khá mạnh. Ngoài việc áp dụng công nghệ sản xuất tỏi đen trong nước, nhiều doanh nghiệp còn áp dụng công nghệ chuyển giao từ nước ngoài.

toi kim cuong dong a

Một trong số đó là công ty Dược Đông Á với sản phẩm Tỏi kim cương – tỏi đen được lên men theo công nghệ chuyển giao độc quyền từ Nhật Bản. Tỏi đen được phân chia làm nhiều loại khá đa dạng theo nguồn gốc (Tỏi đen Lý Sơn), theo nơi sản xuất (Tỏi đen Học viện Quân Y), theo quy cách sản xuất: tỏi đen nguyên của, viên nén tỏi đen.

Giá tỏi đen

Giá tỏi đen hiện nay rất cao do chi phí đầu tư công nghệ máy móc để sản xuất tỏi đen cao, chi phí điện sản xuất cao. Đầu vào nguyên liệu các loại tỏi hiện nay tăng cao, đặc biệt là giá tỏi Lý Sơn, giá tỏi cô đơn (do khan hiếm)
Giá tỏi đen tại hai thành phố lớn Hà Nội và Hồ Chí Minh khoảng 1.200.000 đến 1.400.000 đồng/kg tỏi nhiều nhánh, 2 – 2,5 triệu đồng /kg đối với tỏi một nhánh. Tỏi đen nhập khẩu đắt hơn tỏi sản xuất tại Việt Nam rất nhiều, tuy nhiên chất lượng lại không bằng tỏi Việt Nam khi mua tại các nhà cung cấp uy tín.

Để biết thêm chi tiết về tỏi đen, vui lòng truy cập website: Toikimcuong.vn hoặc liên hệ hotline: 1900 1756 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Share.

About Author

Leave A Reply


four + = 9