Tỏi mọc mầm giúp chống ung thư

0

Mọi người thường có thói quen vứt tỏi khi tỏi mọc mầm mà ít ai biết rằng tỏi mọc mầm có tác dụng rất tốt chống lại ung thư.

Tỏi mọc mầm giúp phòng chống ung thư

Nói đến thành phần dinh dưỡng thì tỏi được xem như là một loại thực phẩm lành mạnh nhất hành tinh, các dưỡng chất và khoáng chất có trong tỏi rất tốt cho việc điều trị từ các bệnh cảm lạnh thông thường cho đến những trường hợp ngộ độc thực phẩm.

toi chong ung thu

Tuy nhiên, tỏi mọc mầm còn tốt hơn thế bởi chứa rất nhiều các hoạt chất giúp ức chế các tế bào gốc tự do gây ung thư giúp phòng chống ung thư rất tốt.

Tại sao tỏi mọc mầm lại có thể giúp phòng chống ung thư?

Theo các nhà nghiên cứu khoa học, thực vật rất nhạy cảm với việc bị vi khuẩn, virus và côn trùng tấn công trong quá trình nảy mầm. Vì thế, chúng sẽ sản sinh ra một hợp chất được gọi là phytoalexin để bảo vệ mình khỏi sự tấn công.

Hợp chất này tuy có hại đối với các vi sinh vật, côn trùng – nhưng lại rất có lợi cho sức khỏe con người.

Hợp chất phytoalexin tăng rất mạnh khi tỏi bắt đầu này mầm. Khi ăn tỏi nảy mầm, hợp chất này sẽ giúp hỗ trợ sức đề kháng, tăng khả năng ức chế các loại vi rút, vi khuẩn và các tế bào gốc tự do có hại cho cơ thể.

Chăm sóc sức khỏe với tỏi đen

Ngoài việc sử dụng tỏi mọc mầm để chống ung thư, bạn có thể sử dụng các sản phẩm tỏi đen hàng ngày để tăng sức đề kháng và đối phó với căn bệnh nguy hiểm này.

toi chong ung thu

Một nghiên cứu tại khoa dược đại học Zagazig, Hy Lạp chỉ ra rằng: Chuột được sử dụng tỏi đen trong 21 ngày cho thấy sự giảm rõ rệt nồng độ huyết thanh của AST, ALT và TSB và tăng nồng độ albumin huyết thanh gây ra bởi việc sử dụng Ciplastin. Thêm vào đó, sử dụng tỏi đen cũng cải thiện rõ rệt sự tăng nồng độ MDA (malondialdehyde) và sự giảm nồng độ GSH (glutathione), cũng như hoạt động của CAT (catalase) và SOD (superoxide dismutase) gây ra bởi CP trong mẫu mô gan đồng nhất. Thêm vào đó, thử nghiệm máu và mô học cho thấy sự cải thiện rõ rệt về độc tính gây ra bởi CP trên các thong số tế bào máu và cấu trúc gan. Kết quả này chứng minh rằng tỏi đen có tác dụng bảo vệ và chống oxy hóa trên stress oxi hóa gây ra bởi CP và làm thay đổi các thông số máu và cấu trúc gan ở chuột. Do đó, nó có thể được sử dụng như một thực phẩm chức năng để làm giảm tác dụng gây độc của thuốc chống ung thư.

Xem thêm: Công dụng tỏi đenCách sử dụng tỏi đen

Share.

About Author

Leave A Reply


3 × eight =